กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
อสม.ชุมชนบ้านทุ่งโดน1  จัดทำโครงการเฝ้าระวังและป้องกันไข้เลือดออก  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้รับความรู้เกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงของโรคไข้เลือดออก ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากโรค และให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการกำจัดลูกน้ำยุงลายในชุมชน เมื่อวันที่  21 กรกฎาคม  2562  ณ บริเวณชุมชนบ้านทุ่งโดน ต.คอหงส์  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
2
ภาครัฐและเอกชนจ.สงขลานำเสนอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชื่อมการท่องเที่ยวกับเก็นติ้งไฮแลนด์กรุ๊ป
วันที่ 18 ก.ค.2562 เวลา 10.00 น.(เวลาประเทศไทย) ณ.ห้องประชุม Genting Grand. การประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลการท่องเที่ยวระหว่างGenting โดย คุณ Katherine Chew Vice President Resot Communications & Public Relations เป็นผู้ให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในครั้งนี้ กับ ทีมงาน ฝ่ายไทย โดยมี นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่นางสาวจินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลานายเฉลิมวุฒิ เกษตรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลาผู้เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานภาครัฐเอกชนและสื่อมวลชนตามคำเชิญของกลุ่มเครือข่ายเก็นติ้งไฮแลนด์กรุ๊ป ในโอกาสที่จะเชื่อมการท่องเที่ยวโดยนำพนักงานกว่าหนึ่งหมื่นสี่พันคนหมุนเวียนเดินทางมาเที่ยวหาดใหญ่สงขลาและจังหวัดใกล้เคียง.

โดยในการเดินทางได้รับการสนับสนุนและอำนวยความสะดวก ตลอดการเดินทางทั้งอาหารและที่พักโดย Mr.Jason Teoh(คุณฮวด)และคณะผู้บริหาร Hatyai Good Morning Tour Co.,Ltd..
3
ทม.คอหงส์ร่วมกับมูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ แถลงข่าวการจัดงานมหาบุญ มหากุศล ไถ่ชีวิตโค ครั้งที่ 13
วันที่11ก.ค.2562ที่มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ที่เกี่ยวข้องด้านการท่องเที่ยว ประกอบด้วย นางสาวจินตนา สุวรรณรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ นายฉลอง พัฒโน รองนายกเทศมนตรีเมืองคอหงส์ นายวิโรจน์ ทัฬหะวาสน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารงานบุคคล องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นายพิชัย วัฒนะพยุงกุล ประธานสมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา นางธนิดา อธิธรากรกุล ประธานมูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ อาจารย์เกียรติศักดิ์ วิเศษดอนหวาย เจ้าสำนักฝ่ายพิธีกรรม มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ และที่สำคัญที่สุดปีนี้ ได้รับเกียรติจาก นางสาวพรพิมล มั่นฤทัย ประธานบริษัท โคลีเซียม อินเตอร์กรุ๊ฟ เป็นประธานจัดงานไถ่ชีวิตโค ครั้งที่ 13 เมื่อวันที 11 กรกฎาคม 2562 ณ โรงเจเต๋าบ้อเก็ง ต.คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
นายศักระฯ กล่าวว่า การจัดงานไถ่ชีวิตโค เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวอีกกิจกรรมหนึ่งของจังหวัดสงขลา เนื่องจากสถานการณ์การท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ค่อนข้างจะเงียบเหงา แต่การจัดงานครั้งนี้ จะสามารถดึงนักท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดสงขลา เป็นประตูของพี่น้องอาเซียน ชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย โดยเฉพาะพี่น้องชาวมาเลเซีย/ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่มาก การพยายาม ให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวในทุกๆ เทศกาล ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ได้กระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ เพราะรายได้หลักของประเทศเรามาจากการท่องเที่ยว และหากมีความพร้อมกันทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐ และเอกชนในทุกท้องที่ ท้องถิ่น เกิดการพัฒนาในภาพรวม พี่น้องประชาชนจะได้มีรายได้เพิ่มขึ้น ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะส่งผลโดยรวมของเศรษฐกิจหาดใหญ่ และสงขลาด้วย
4
วันที่ 7 กค.2562 เวลา19.00 น ณ รร.ลีการ์เด้นท์หาดใหญ่ จ.สงขลา
สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดสงขลา โดยมี นางพิณรัตน์ เยาว์มณีรัตน์ นายกสมาคม และสมาชิกสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จังหวัดสงขลา จัดให้มีงานรวมพลังสตรี ฉลอง 45ปี สธวท.สงขลา
เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณของสมาคมระดมทุนการศึกษาเพื่อมอบให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และพัฒราศักยภาพเพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพของสตรี
ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากตัวแทนสมาชิกสมาพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จาก 22 จังหวัดทั่วประเทศเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
5
💥กิน..ฟรี!!! 💥แจก..ฟรี!!
...อีซูซุสหมอเตอร์ ขอเชิญร่วมงาน...
🎉"ISUZU D-MAX ดีสุดสุด Family Day" 🎉

🎼พบกับคอนเสิร์ตศิลปินที่เก่ง.. สุด..สุด "เอกชัย ศรีวิชัย"
🎤กิจกรรมร่วมสนุก การประกวดและการแข่งขันมากมาย🏆
🍔อาหารเครื่องดื่ม.. ฟรี!!
🎁รับแจกของรางวัลมากมาย.. ฟรี!!

👑พร้อมข้อเสนอ... สุด สุด สุดพิเศษ!!!
💍ลุ้นรับทองเมื่อจองรถในงาน

พบกัน วันเสาร์ที่ 20 ก.ค. 62 เวลา 14.00-21.00น.
ณ โชว์รูม อีซูซุสหมอเตอร์ สำนักงานใหญ่ ถนนลพบุรีราเมศวร์

#อีซูซุสหมอเตอร์ #ISUZU #บริการดีอีซูซุ #หาดใหญ่ #รถกระบะ #รถปิคอัพ #ซื้อรถที่ไหนดี
6
มรภ.สงขลา จัดงานสานสัมพันธ์วัฒนธรรมวิถีพุทธไทย-ศรีลังกา อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุให้พุทธศาสนิกชนสักการะ 10-14 ก.ค.นี้

มรภ.สงขลา จัดงานสานสัมพันธ์วัฒนธรรมวิถีพุทธไทย-ศรีลังกา วันที่ 10-14 ก.ค.นี้ อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุให้ผู้มีจิตศรัทธาเข้าสักการะ พร้อมเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมปฏิบัติบูชา ถวายพระราชกุศล ร.9 เฉลิมพระเกียรติ ร.10

อาจารย์จิรภา คงเขียว รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนานักศึกษาและคุณลักษณะบัณฑิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า มรภ.สงขลา จัดงานสานสัมพันธ์วัฒนธรรมวิถีพุทธไทย-ศรีลังกา เนื่องในโอกาส 270 ปี นิกายสยามวงศ์ในศรีลังกา และ 100 ปี มรภ.สงขลา ระหว่างวันที่ 10-14 ก.ค. 62 ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ กิจกรรมประกอบด้วย การอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุจากประเทศศรีลังกา ประดิษฐานชั่วคราว ณ มหาวิทยาลัย และเชิญชวนพุทธศาสนิกชนปฏิบัติบูชา เพื่อถวายพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 และเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 โดยการกราบสักการะ สวดมนต์ ฟังธรรม ถวายสังฆทาน ปฏิบัติธรรม ทั้งนี้ จะเปิดให้พุทธศาสนิกชนทั่วไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุจนถึง 21.00 น. โดยในรอบเย็นมีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุวางเหนือศีรษะผู้เข้าสักการะเป็นกรณีพิเศษ

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง วัฒนธรรมวิถีพุทธไทยและศรีลังกา : การดำรงอยู่ของพระพุทธศาสนาในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากศรีลังกาและไทย มาให้ความรู้และส่งเสริมแนวคิดในการสืบสานพระพุทธศาสนา รวมทั้งนำมิติทางพระพุทธศาสนามาสู่การพัฒนาด้านต่างๆ ในสังคม การบรรยายให้ความรู้ การจัดนิทรรศการทางพระพุทธศาสนาไทยและศรีลังกา ถือเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างเครือข่ายสองประเทศ และส่งเสริมการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่ มรภ.สงขลา ครบวาระ 100 ปีแห่งการก่อตั้งในปี พ.ศ.2562 นี้ ซึ่งการดำเนินงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยเฉพาะการส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่อง

อาจารย์จิรภา กล่าวว่า ไทยและลังกาเป็นมิตรประเทศที่มีความสัมพันธ์อันดีมายาวนานมากว่า 700 ปี โดยเฉพาะในด้านพระพุทธศาสนา ซึ่งไทยได้รับอิทธิพลจากพระพุทธศาสนาลังกาวงศ์มาตั้งแต่สมัยสุโขทัยเป็นราชธานี ต่อมาเมื่อศรีลังกาประสบวิกฤติไม่มีพระสงฆ์สืบศาสนา ซึ่งเป็นผลจากการล่าอาณานิคมของชาติตะวันตก ส่งผลให้เหลือเพียงสามเณรบางส่วนเท่านั้นที่ยังคงรักษาผ้ากาสาวพัสตร์ไว้ จนในปี พ.ศ.2296 สามเณรสรณังกรซึ่งเป็นสามเณรผู้ใหญ่ในขณะนั้น ได้ทูลขอให้พระเจ้ากิตติราชสิงหะกษัตริย์ในสมัยนั้น ส่งทูตมาขอพระสงฆ์จากกรุงศรีอยุธยาไปฟื้นฟูพระพุทธศาสนาในลังกาทวีป โดยพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศกษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยาได้ส่งสมณทูตจำนวน 3,000 รูป ซึ่งเป็นที่มาของการเกิดนิกายสยามวงศ์หรืออุบาลีวงศ์ในศรีลังกาในสมัยต่อมาจวบจนปัจจุบัน ความสัมพันธ์อันดีนี้สืบสานกันมานับเข้าสู่ทศวรรษที่ 27 (270 ปี) ซึ่งความสัมพันธ์นี้ยังส่งผลต่อมิตรสัมพันธ์และความร่มมือที่ดีในด้านอื่นๆ ของทั้งสองประเทศด้วย เช่น เศรษฐกิจ การศึกษา วัฒนธรรม การท่องเที่ยว เป็นต้น
7
CATเขตใต้ ร่วมกับมรภ.นครศรีธรรมราชทำmouใช้บริการ CAT Corporate internet และติดตั้งโครงข่ายอินเทอร์เน็ตสำหรับหอพัก FTTX ( Fiber Optic to the Room )

วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2562 CAT ได้ทำพิธีลงนามในสัญญาเช่าใช้บริการ CAT Corporate internet และสัญญาติดตั้งโครงข่ายอินเทอร์เน็ตสำหรับหอพักนักศึกษาด้วยเทคโนโลยี FTTX ( Fiber Optic to the Room ) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ร่วมลงนามในสัญญากับ นายศุภกิจ ยอดแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานบริการลูกค้า กสท เขตใต้ เพื่อสนับสนุนและรองรับการใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตของนักศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพโดยเท่าเทียมกัน
8
ทอท.หาดใหญ่ ร่วมฉลองเปิด  นิทรรศการครบรอบ 40 ปี ท่าอากาศยานไทย มุ่งมั่นพัฒนาสู่ยุค Digital โดย ทอท.จัดพิธี พร้อมกัน ทั้ง 6 แห่ง ทั่วประเทศ 

ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จัดงานร่วมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี การดําเนินงานของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จํากัด (มหาชน) เปิดนิทรรศการครบรอบ 40 ปี โชว์ความก้าวหน้าการบริหารจัดการท่าอากาศยาน ด้วยมาตรฐานสากล ควบคู่ไปกับการพัฒนาก้าวสู่องค์กรที่มีนวัตกรรม นำ Digital Platform ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบสื่อสาร ออนไลน์ ในรูปแบบ Application มาปรับใช้ในองค์กร

วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 เวลา  14.30 ณ บริเวณห้องโถงผู้โดยสาร ทางออกขาเข้าภายในประเทศ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ มีการจัดนิทรรศเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี การดําเนินงานของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จํากัด (มหาชน) โดย นายสุรพล รักษ์วงศ์ ผู้อํานวยการส่วนมาตรฐานท่าอากาศยานและอาชีวอนามัย ท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นประธาน เปิดนิทรรศการฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ์ พนักงานและผู้โดยสาร ร่วมแสดงความยินดี และชมนิทรรศการ นอกนั้นภายในงานยังมีการจับฉลากผู้โชคดีที่มาใช้บริการของ ท่าอากาษยานหาดใหญ่ ในวันนี้และแขกที่มาร่วมงานรวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมงาน โดยรางวัลในวันนี้คือกระเป๋าเดินทาง  มอบเป็นรางวัลให้กับผู้โชคดีที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

นายสุรพล รักษ์วงศ์ ตําแหน่ง ผู้อํานวยการส่วนมาตรฐานท่าอากาศยานและอาชีวอนามัย ท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าววว่า “ เนื่องในโอกาสสําคัญ ที่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จํากัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ดําเนินกิจการครบ 40 ปี โดย ทอท. ได้ร่วมงานกับภาครัฐ สายการบิน และผู้ประกอบการในท่าอากาศยานในการต้อนรับ และดูแลผู้เดินทางจากทั่วโลก ที่มาใช้บริการท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง  ที่ ทอท.บริหารงาน ได้แก่ ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ ,ท่าอากาศยานดอนเมือง, ท่าอากาศยานภูเก็ต, ท่าอากาศยานเชียงใหม่, ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย และท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันมี เที่ยวบิน ใช้บริการรวมเฉลี่ยวันละ 2,500 เที่ยวบิน และผู้โดยสาร เฉลี่ยถึงวันละ 400,000 คน

สําหรับก้าวต่อไป ทอท. ยังคงมุ่งมั่น การบริหารจัดการท่าอากาศยาน ด้วยมาตรฐานสากล ควบคู่ไปกับการพัฒนา เพิ่มประสิทธิภาพการประกอบกิจการ ในทุก ๆ ด้าน ได้แก่ การเพิ่มขีดความสามารถ ของท่าอากาศยานตามแผนแม่บท การพัฒนาท่าอากาศยาน และให้ความสําคัญ ในการดําเนินงานภายใต้หลักธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยรักษา ผลประโยชน์ของรัฐและผู้ถือหุ้นตลอดมา เพื่อให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน และอยู่ เคียงข้างสังคมไทย ตลอดจน เป็นพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการส่งเสริมกิจการการขนส่ง ทางอากาศ และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ

นอกจากนั้น ทอท. ยังได้นํานวัตกรรมมาใช้ เพื่ออํานวยความสะดวกผู้ใช้บริการ โดย ทอท. กําลังดําเนินโครงการ Digital Platform ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบสื่อสาร ออนไลน์ ในรูปแบบ Application บนอุปกรณ์พกพา เช่น สมาร์ทโฟน เพื่ออํานวย ความสะดวก ด้านผลิตภัณฑ์ และการบริการให้แก่ผู้โดยสาร ในเบื้องต้น ดังนี้
1. Flight Status and Notification ตรวจสอบสถานะ ข้อมูลเที่ยวบินแบบเรียลไทม์ แนะนําเคาน์เตอร์เช็คอิน และสัมภาระ พร้อมแจ้งเตือนเที่ยวบินที่กําหนดไว้เพื่อให้ผู้โดยสารได้มีเวลาเตรียมตัวก่อนไปท่าอากาศยาน
2. Way Finding Service บริการแผนที่อัจฉริยะ (Intelligence Map) ในอาคารผู้โดยสารพร้อมนําทางไปยังจุด ต่างๆ
3. Traffic Warning Assistant/Car park Service แจ้งเตือนสภาพการจราจรแนะนําเส้นทางเลี่ยงไปยัง ท่าอากาศยาน ช่วยวางแผนการเดินทางได้อย่างแม่นยํา และบริการจองที่จอดรถพร้อมพื้นที่จอดรถพิเศษ (Premium Zone)
4.Mobile Application Translation เครื่องมือช่วยแปลภาษา
5.Shop & Dine Info แหล่งรวบรวมข้อมูลสินค้า ร้านอาหาร ร้านค้าปลอดอากร พร้อมโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
6. Booking Service บริการจองต่างๆ เช่น ห้องรับรองภายในท่าอากาศยาน จองและเรียกรถรับจ้างสาธารณะทุก ประเภท
7.AOT Point โปรแกรมสะสมคะแนนจากทุกการใช้จ่ายภายในท่าอากาศยานเพื่อใช้แลกสินค้าหรือบริการภายใน ท่าอากาศยาน
         โดยจะมีการเปิด ตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ รวมทั้ง มีการนํานวัตกรรม AOT's Level of Service Application ผ่านทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าในการ แก้ไขปัญหาความแออัดคับคั่งบริเวณพื้นที่ต่าง ๆ ของอาคารผู้โดยสาร ตลอดจน การส่งเสริมกิจการ ด้านโลจิสติกส์ของประเทศ โดยการจัดทําโครงการศูนย์ ตรวจสอบสินค้าเกษตรก่อนส่งออก เพื่อสร้างมาตรฐานและกระบวนการส่งออก สินค้าเกษตรแบบเพิ่มมูลค่า และอื่นๆอีกมากมาย

9
เทศบาลนครหาดใหญ่จัดอบรมสมาชิกอาสา200000เครือข่ายภาคประชาชน และการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของสายด่วนกุญชร
วันที่ 28 มิถุนายน 2562 นายอมร วงศ์วรรณ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นประธาน มอบประกาศนียบัตรในโครงการอาสา 200000 ก้าวสู่สื่อมวลชนท้องถิ่น รุ่นที่ 5 พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเทศบาล สมาชิกสภาเทศบาล และสมาชิกอาสา200000 รุ่นที่1- รุ่นที่ 4 เข้าร่วมอบรมฯ การจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ เป็นสื่อกลางในการประสานงานระหว่างเทศบาลกับประชาชนในพื้นที่ ผลิตเครือข่ายในเรื่องการรับเรื่องร้องทุกข์สายด่วนกุญชร 200000 ติดตามเฝ้าระวังไม่ให้เกิดปัญหาในพื้นที่ แจ้งเรื่องในเขตชุมชนและร่วมหาวิธีการแก้ไขปัญหาร่วมกันกับเทศบาล โดยให้ความรู้ ความเข้าใจและทักษะในการเป็นเครือข่ายภาคประชาชน และการรับเรื่องราวร้องทุกข์ของสายด่วนกุญชร 200000 เทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมกันนี้ในช่วงบ่าย ได้รับเกียรติจาก นายอำมฤต แง้เจริญกุล นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ สำนักงานจังหวัดสตูลร่วมบรรรยาย เรื่อง จิตอาสากับการให้บริการสาธารณะ ณ โรงแรมสิงห์ โกลเด้น เพลส ห้องสิงห์ทอง ชั้น2
10
กระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน Southern offline Market @ตลาดประชารัฐต้องชม หลาดสยาม นำผลิตภัณฑ์สินค้า 5 จังหวัดชายแดนใต้ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาจำหน่ายพร้อมการแสดงอีกมากมาย
วันที่ 28 มิ.ย.2562 ณ บริเวณลานจอดรถ สยามนครินทร์ คอมเพล็กซ์ หาดใหญ่ มีการจัดกิจกรรม “Southern offline Market @ตลาดประชารัฐต้องชม หลาดสยาม” มีนายสาโรจน์ สุวัตถิกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา , นางสาวผุสสดี จ๋ายเจริญ ผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์และแผนงาน และแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมกันเปิดงานในครั้งนี้ อย่างคับคั่ง

สำหรับงาน “Southern offline Market @ตลาดประชารัฐต้องชม หลาดสยาม” ก็จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 28 - 30 มิถุนายน 2562 ณ ตลาดประชารัฐต้องชม “หลาดสยาม” มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้ประกอบการและประชาชนจังหวัดชายแดนใต้มีรายได้เพิ่มขึ้น และ เชื่อมโยงทางการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ซึ่งจะเป็นการสร้างรายได้ สร้างความมั่นคง พัฒนาเศรษฐกิจการค้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมุ่งเน้นเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันเชิงการค้าของคนในพื้นที่ให้มีความเข้มแข็ง พึ่งพาตนเองและก้าวทันต่อสถานการณ์ทางการค้าที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจในพื้นที่ ให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ภายในงาน “Southern offline Market @ตลาดประชารัฐต้องชม หลาดสยาม”นั้น มีการนำสุดยอดผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีศักยภาพ จาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ได้รับการคัดสรรและการรับรอง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาจัดแสดงและยังมีส่วนแสดงกิจกรรมวัฒนธรรมต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ แล้วมาร่วมอุดหนุน ร่วมส่งเสริมผู้ประกอบการ และร่วมสนับสนุนสินค้าขึ้นชื่อของ จังหวัดภาคใต้ ในงาน “Southern offline Market @ตลาดประชารัฐต้องชม "หลาดสยาม” ครั้งที่ 2
ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2562 ณ ตลาดประชารัฐต้องชม “หลาดสยาม” (บริเวณลานจอดรถ สยามนครินทร์คอมเพล็กซ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา )

หน้า: [1] 2 3 ... 10