เปิดงานกีฬากองทัพบกครั้งที่ 68 @สงขลา "สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างสามัคคี"

  • 0 ตอบ
  • 418 อ่าน
เปิดอย่างอลังการ งานกีฬากองทัพบกครั้งที่ 68 @สงขลา "สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างสามัคคี"
วันที่ 9 มีนาคม 2561  เวลา 14.30 น. ณ สนามกีฬาจิระนคร อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาพลเอกสสิน ทองภักดี รองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน ในพิธีเปิด โดย พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่๔ /ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวรายงาน พันเอกภาสกร ทวีตา รองเสนาธิการกองทัพภาค4 พันเอกอนุสรณ์ โอ้อุไร ผู้อำนวยการ กองกำลังพล กองทัพภาค4 พร้อมด้วย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา นายบัวยันต์ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลาและแขกผู้มีเกียรติ์  ตัวแทนจากส่วนราชการและภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน การจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 68 ประจำปี 2561 "สนามรบสร้างผู้กล้า สนามกีฬาสร้างสามัคคี" โดยมี ฯ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-14 มีนาคม 2561 ภายในสนามกีฬาจังหวัดสงขลา และ สนามกีฬากลางจิระนคร เทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้กำลังพลของกองทัพบกทุกภาคส่วนได้ร่วมกันออกกำลังกาย สร้างความแข็งแกร่ง พร้อมที่จะทำการรบและปฏิบัติงานในยามปกติอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการส่งเสริมให้รู้จักกติกาในการเล่นกีฬา มีน้ำใจนักกีฬา "รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย" พร้อมเสริมสร้างความสามัคคีระหว่างกัน พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมความสามัคคีระหว่างทหารด้วยกัน
การแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 23 ชนิดกีฬา อาทิ ฟุตบอลอาวุโส , วอลเลย์บอล , กรีฑา , มวยไทยสมัครเล่น , เพาะกาย , ตะกร้อลอดห่วง , ฯลฯ
ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า กองทัพบก ได้มอบหมายให้กองทัพภาคที่ 4 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ครั้งที่ 68 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9 -14 มีนาคม 2561 ที่จังหวัดสงขลา หลังจากว่างเว้นจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมา 25 ปี จากที่มีการหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพกันในทุกกองทัพภาค โดยเตรียมจัดแสดงศักยภาพทุกมิติ โดยใช้สัญลักษณ์ "วัวชน" เป็นสัญลักษณ์การแข่งขันเนื่องจากวัวชนถือเป็นสัตว์สายพันธ์นักสู้แห่งภาคใต้ มีใจทรหด อดทน มีไหวพริบ เป็นอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนของชาวไทยภาคใต้และคำขวัญ "สนามรบ สร้างผู้กล้า สนามกีฬา สร้างสามัคคี" ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีพิธีเปิด วันที่ 9 มีนาคม 2561 และมีพิธีปิดในวันที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 15.30 น.

 


Facebook Comments