ข้อมูลเพลง "เจ็บจนชิน" เพลงเจ็บๆ ที่อยากให้ฟังจนชอบของ "ทิวลิป รวิตา"

  • 0 ตอบ
  • 670 อ่านทิวเริมร้องเพลงแบบจริง ๆ จัง ๆ ได้ประมาณ 2 ปีแล้ว  ปกติเป็นเด็กกิจกรรม ก็จะทําทุก อย่างเลย เล่นดนตรี รําไทย เต้นแจ๊ส ฮิปฮอบ ฯลฯ จนวันนึงนั่งอยู่ในห้องเรียนแล้วก็พูดกับเพื่อนขึ้นมาว่า อยากทําวงดนตรีจังเลย อยากร้องเพลง อยากประกวดเล่น ๆ ขํา ๆ ก็เลยได้ฟอร์มวงดนตรี แล้วเริ่มจากประกวดในโรงเรียนก่อน เป็นงานเทศกาลดนตรีของโรงเรียน หลังจากนั้นก็เริ่มรับงานนอก ประกวดงานนอก หลัก ๆ งานที่ประทับใจก็เป็นงานของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ลาดกระบัง ที่ทิวได้ไปประกวดดนตรีและได้รางวัลที่ 2 มา แต่หลังจากจบงานนั้น ก็ได้รับเกียรติจากท่าน ผู้อํานวยการให้ไปเล่นงาน Futuristic Music Contest ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ได้มีโอกาสรวมวงกับเพื่อน ๆ แล้วไปประกวดดนตรี รายการ Bao Young Blood (บาวยังบลัด คาราบาวเลือดใหม่) ก็ได้ผ่านเข้าไปจนถึงรอบสตูดิโอใหญ่ หลังจากนั้นก็ ร้องเพลงมาเรื่อย ๆ มีร้องตามร้านอาหารบ้าง รับงานนอกบ้าง แล้วก็ Cover เพลงลงโซเชียลมี เดียต่าง ๆ

ทิวได้มาเป็นศิลปินในค่าย MNP Studio เนืองจากมีพี่ปอนด์วง Minorthird ติดต่อมาทาง Facebook แล้วแจ้งเกี่ยวกับโปรเจคศิลปินของค่ายใหม่ที่พี่ ๆ ในวงจะทําให้ ทิวก็เลยลองส่งคลิปเสียงร้องเพลงมายังค่าย ซึงพี่ ๆ ก็ให้ความสนใจ ก็เลยได้มาลองอัดไกด์เป็นเพลงฟีเจอริ่งกับพี ๆ วง Minorthird ค่าย Werkgang ในเพลงร่องรอย พอร้องผ่านก็เลยได้มาทําซิงเกิลของ ตัวเองและได้ออกกับทางค่าย MNP Studio เป็นศิลปินเบอร์แรกของค่าย ชือเพลงว่า “เจ็บจนชิน”

เพลง “เจ็บจนชิน” เนื้อหาของเพลงนี้จะพูดถึง คนคนนึง ถูกทําให้เสียใจ เสียความรู้สึก จนเริ่มชินชา เริ่มเข้มแข็งขึ้น เอง จะพูดแทนคนที่กําลังโดนทําร้ายอยู่บ่อยๆ เรืองความรัก ผู้แต่งเพลงนี้ใช้นามปากกาว่า “พริกป่น” โดยได้ไอเดียมาจากกตัวผู้แต่งเอง ตอนนั้นเพิ่งอกหัก แต่เป็นการโดนกระทําช่วงเวลาติดๆกัน จําได้ว่าเพลงนี้แต่ง ท่อนฮุคก่อน อยากพูดตัดพ้อมากกว่า ว่ามันเริ่มชินว่ะ มันเริ่มจะไม่รู้สึกว่า ทรมานเหมือนเดิม แต่พอได้ทิวลิปมาร้อง ก็เลยอยากเล่าในมุมมองกว้างๆ ออกไปจากตัวเอง  สําหรับเพลงนี้ทิวก็ได้มีส่วนร่วมในการร้องเพลงแล้วก็ได้มีการออกไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับพี่ ๆ ในทีม แล้วก็ดีไซน์ท่อนร้องในบางท่อนที่ตัวเองอยากจะร้องให้เป็นสไตล์ของตัวเองให้มากที่สุดค่ะ